Top 7 tuyệt chiêu bảo vệ xe ô tô luôn như mới

Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp một số tuyệt chiêu bảo vệ xe ô tô. Chiếc xe đối với chúng ta không chỉ là “con cưng” hay phục vụ gia đình, công việc ngoại giao mà nó còn là “cần câu cơm” của nhiều người.

1. Tránh những sai lầm của việc bỏ bê sơn xe

Sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải là bỏ bê việc sơn lại xe. Mặc dù sơn lại chiếc xe của bạn sẽ tốn nhiều chi phí, tuy nhiên các chuyên gia của một số hãng xe lớn khuyên bạn nên chọn cách này.

be33e68df5cd1c9345dc

Nguyên nhân vì chiếc xe của bạn bị trầy xước, biến dạng theo thời gian. Do đó, việc đến garage sơn lại xe là một quá trình thường xuyên, định kỳ.

Tốt nhất bạn nên đi sơn xe trong khoảng thời gian một hoặc hai năm. Điều này sẽ luôn làm màu sơn xe của bạn ở trạng thái hoàn hảo.

2. Sử dụng tấm che nắng kính lái

Ánh năng mặt trời quá mạnh sẽ có thể gây hại và làm hỏng bảng điều khiển cũng như vô lăng của xe.

Untitled 13

Do vậy, nhằm bảo vệ nội thất của xe ô tô, chủ xe nên sử dụng tấm che nắng kính lái để giảm thiểu độ chiếu xạ của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cũng có thể trang bị tấm che nắng cho kính chắn gió sau cho xe ô tô của mình.

3. Cân nhắc sử dụng các cửa sổ màu

Chủ xe có thể xem xét lắp đặt các cửa sổ màu như một lựa chọn khi xe thường xuyên phải đậu dưới ánh nắng mặt trời.

cua so troi avatar 1200x675 1

Kính chắn gió đằng trước và hai cửa sổ trước nên cho phép 70% ánh sáng đi qua, trong khi kính chắn gió và hai cửa sổ phía sau chỉ dừng 25%.’

4. Thường xuyên lau và rửa xe

Cách bảo vệ sơn xe ô tô đầu tiên chính là lau dọn, rửa xe. Đây là điều đơn giản nhưng rất cần thiết. Bạn cần chủ động rửa xe thường xuyên, đúng cách, không đợi đến lúc xe quá bẩn mới lau chùi.

co nen rua xe o to thuong xuyen bao nhieu lau mot lan 3 60406j
Man washing his car, close-up

Thường xuyên rửa xe sẽ loại bỏ các loại bụi bẩn, bùn đất, phân chim và các chất gây tác hại cho lớp sơn xe. Nếu bạn những vết bẩn đó có thể bám vào lớp sơn xe, có thể gây bong tróc, ăn mòn làm hỏng lớp sơn.

Tần suất rửa xe hợp lý là 2 tuần/ lần, nếu xe bẩn hơn sẽ phải rửa nhiều hơn. Để rửa xe hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện phương pháp rửa xe 3 xô.

Tuy nhiên, trong quá trình lau rửa xe, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên rửa xe dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì lớp sơn của xe rất dễ bị xước và bong tróc khi chịu nhiệt độ cao. Hơn nữa xà phòng rửa xe dễ bị bay hơi và bám chặt trên bề mặt sơn.
  • Tương tự bạn không nên rửa xe khi máy vẫn còn nóng.
  • Sử dụng giẻ lau mềm, tốt nhất là khăn microfiber chuyên dụng để lau rửa xe để tránh trầy xước.
  • Dùng xà phòng chuyên dụng cho việc rửa xe, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy và các sản phẩm xà phòng gia dụng như xà phòng giặt và nước rửa bát.
  • Nên rửa xe sơ qua bằng nước, phun kỹ từng ngóc ngách trước khi sử dụng xà phòng chuyên dụng để rửa xe.
  • Không nên dùng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần để rửa sẽ dẫn đến hư tổn lớp sơn xe.

5. Sử dụng sáp phủ bóng cho xe ô tô

Bạn nên sử dụng vải mềm để đánh bóng xeNếu bạn muốn bảo vệ chiếc xe của mình lâu dài, hãy cân nhắc đến việc dùng sáp phủ bóng.

phu ceramic o to3

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước hướng dẫn ở trên, và sử dụng thêm sáp, chiếc xe ô tô màu trắng sẽ được bảo vệ trong vòng 2 năm.

Tất nhiên, nếu chỉ sử dụng sáp bóng, thời gian xe được bảo vệ khoảng 6 tháng. Chưa kể, bằng cách này, chiếc xe sẽ trở nên sáng bóng hơn hẳn.

0cc7002f106ff931a07e

Ai cũng muốn chiếc xe của mình “tỏa sáng” ở bất cứ đâu. Tuy nhiên bạn sẽ phạm phải sai lầm nếu dùng giấy nhám đánh bóng chúng. Thay vào đó, theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên luôn luôn sử dụng vải trơn, mềm để lau sạch và đánh bóng xe. Đôi khi rửa xe tại một số garage, bạn nên để ý những tấm thảm lau xe.

6. Kiểm tra áp xuất lốp định kỳ hàng tháng

Khi xe chạy liên tục trong thời tiết nắng nóng, áp suất lốp sẽ tăng do nhiệt độ tăng. Và khi áp suất lốp cao, tiếp xúc với mặt đường nóng, ma sát gia tăng kết hợp với tốc độ cao sẽ khiến lốp xe dễ bị nổ.

24fdd6a6 20190927 072945

Đó là lý do vì sao chủ xe nên thường xuyên kiểm tra lốp xe ít nhất một lần một tháng để đảm bảo lốp xe được hoạt động đúng cách.

7. Làm sạch nội thất xe định kỳ

Bụi bẩn kết hợp với nhiệt độ cao có thể làm phai màu và gây tổn hại đến nội thất của xe. Do vậy, chủ nên nên tiến hành làm sạch nội thất xe thường xuyên để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

2MdzGnsQht

Chủ xe nhớ dùng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho ô tô, hoặc có thể bộ lọc cà phê hoặc dầu ô liu đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ tư vấn

0979 18 7475